Cách bảo quản khô cá lóc như thế nào là đúng để kéo dài hạng dùng?

Cách bảo quản khô lóc như thế nào là đúng để thưởng thức trọn vị của món khô lóc đặc sản miền tây, Hôm nay vinafood.net chia sẽ bạn những cách phổ biến nhé.

Trên thị trường có rất nhiều khô cá lóc và phổ biến nhất là 2 nhóm khô lóc : Khô lóc đồng, Khô lóc nuôi Nhưng cách bảo quản là tượng tự như nhau, trước tiên chúng ta cần tìm hiểu những loại khô cá lóc được nhiều người chọn mua nhé.

khô cá lóc

Có 3 loại khô cá lóc được chọn mua nhiều nhất.

 1. Khô cá lóc 1 nắng
 2. Khô cá lóc 3 nắng
 3. Khô cá lóc cứng

1. Khô cá lóc 1 nắng:

khô cá lóc 1 nắng

Loại khô lóc này thường được mua về làm những món như khô lóc rim cà chua hoặc khô lóc rang tỏi. Nhiều mẹ mua loại khô lóc 1 năng vì thịt còn mềm không quá cứng nên chế biến dễ dàng. 
Về cách bảo quán khô lóc 1 nắng nghe tên cũng hiều là cá lóc sau khi sẽ chỉ được phơi 1 năng vì thế cơ bản loại khô này còn tươi

- Môi trường bên ngoài: không được lậu chỉ nên để 24 tiếng (Nếu sản phẩm đã hút chân không nhé, còn chưa hút chân không bạn chỉ để được 1 tiếng nhé) 
- Nhiệt độ dưới 5 độ (ngăn đông tủ lạnh): bảo quản được 2 tháng. 
- Nhiệt độ dưới 15 độ (ngăn mát): 1 tuần

Vì là thực phẩm còn tươi nên bạn càng để lâu khô lóc 1 nắng sẽ không còn ngon và thịt không con dai như lúc đầu dù đã hút chân không.

2. Khô lóc 3 nắng (loại được dân sanh ăn chọn mua): 

Khô lóc loại này có 1 ưu điểm là bảo quản ở môi trường bên ngoài khá lấu tới 4 - 5 ngày nên có thể mang đi xa và được nhiều người chọn mua làm quà biếu cho bạn bè hay gia đình khi đi công tác vào miền nam hoặc có thể mang ra nước ngoài mà không lo hư.

- Môi trường thường: 4 ngày (Nếu sản phẩm đã hút chân không nhé)
- Nhiệt độ dưới 5 độ (ngăn đông tủ lạnh): bảo quản được 4 tháng. 
- Nhiệt độ dưới 15 độ (ngăn mát): 1 tháng

3. Khô lóc cứng:

khô lóc cứng

Bạn thường thấy ở những quán nhậu khô, loại khô cá lóc cứng này có ưu điểm là để môi trường bên ngoài rất lâu vì khô lóc đã phơi ráo. Nhưng ít người chọn mua vì đối tượng dùng hạng chế chỉ những người trẻ mới dùng được vì khô lóc cứng nên người già và trẻ em không thể nhai.

- Môi trường thường: 2 tuần (Nếu sản phẩm đã hút chân không nhé) để nơi thoái khí
- Nhiệt độ dưới 5 độ (ngăn đông tủ lạnh): bảo quản được 6 tháng. 
- Nhiệt độ dưới 15 độ (ngăn mát): 4 tháng

Hy vọng bạn đọc qua bài này sẽ có thêm kinh nghiệm khi bảo quản loại đặc sản miền tây này nhé!

Bạn có thể quan tâm đến bài

Khô cá lóc giá chỉ 50,000 vnd / 1kg đảm bảo An Toàn Vệ Sinh? Cùng đặc sản vinafood xem loại khô cá lóc giá rẻ này có nguồn nguyên liệu và quy trình chế biến ra sao nhé?

Bạn muốn mua khô cá lóc để biếu tặng hoặc dùng nhưng giá khô cá ở Tp.HCM và các tỉnh khác nhau, không biết chọn loại nào ngon và nơi nào bán Uy Tín? Hãy để vinafood.net tư vấn bạn 1 cách cụ thể và rõ ràng tránh mua nhầm nhé!

Bạn muốn kinh doanh khô hoặc chủ nhà hàng, quán nhậu đang tìm nơi sản xuất và cung cấp các loại khô cá để bán nhưng chưa biết nơi cung cấp khô sỉ giá rẻ? vinafood.net là công ty sản xuất và cung cấp các dòng sản phẩm khô cá bạn đang cần hãy liên hệ để biết giá sỉ nhé!

Trên thị trường hiện khô cá sặc được nhiều người chọn mua làm quà biếu hoặc dùng làm các món ăn trong gia đinh nhưng nhiều anh chị hay hỏi vinafood.net giá khô sặc bao nhiêu 1kg và nên mua khô sặc loại nào và nơi nào bán ngon?

Cách bảo quản khô lóc như thế nào là đúng để thưởng thức trọn vị của món khô lóc đặc sản miền tây, Hôm nay vinafood.net chia sẽ bạn những cách phổ biến nhé.

Khô cá sặc thường làm nguyên liệu trong các món ăn của Nhà Hàng, Quán Nhậu vì thế nhiều người tìm mua sỉ để dùng trong quán của mình hoặc nhiều người muốn mua về kinh doanh bán thêm!

Bạn đang muốn tìm nguồn bỏ sỉ khô cá lóc dùng trong Nhà Hàng, Quán Nhậu hoặc mua về kinh doanh Online hoặc bán ngoài chợ nhưng chưa biết mua bao nhiêu cách giao hàng ra sao và nơi nào cung cấp và sản xuất trực tiếp khô cá

NHỮNG ĐẶC SẢN LIÊN QUAN

1,000,000 + khách hàng thân thiết.

Gửi lời cám ơn đến hơn 1,000,000 khách hàng thân thiết đã lựa chọn nhãn hiệu của chúng tôi và những đặc sản vùng miền!

Chúng tôi đang từng bước hoàn thiện đem đến cho khách hàng dịch vụ chăm sóc tốt và toàn diện nhất.
Với hệ thống hỗ trợ trực tuyến của chuyên trang đặc sản 3 miền vinafood.net,
chúng tôi luôn sẵn sàng trả lời và trợ giúp bất kỳ yêu cầu nào của quý khách hàng khắp 3 miền.

TẬN HƯỞNG DỊCH VỤ HOÀN HẢO CỦA vinafood.net

MUA SẮM TẠI vinafood.net,
BẠN KHÔNG CHỈ CÓ ĐƯỢC ĐẶC SẢN CHẤT LƯỢNG AN TOÀN VỆ SINH MÀ CÒN TẬN HƯỞNG ĐƯỢC DỊCH VỤ HOÀN HẢO.

 • DỊCH VỤ VẬN

  CHUYỂN NHANH VÀ MIỄN PHÍ

  Chúng tôi thực hiện vận chuyển miễn phí đối với bất cứ đơn hàng nào trên 1.300.000VND .

 • DỊCH VỤ HỖ TRỢ

  KHÁCH HÀNG THÂN THIỆN

  vinafood.net cam kết dịch vụ hỗ trợ khách hàng tốt nhất