Cách mở quán cơm tấm bình dân hoặc văn phòng ngon lại đông khách?

Bạn muốn mở 1 quán cơm trưa văn phòng hay cơm tắm đêm bình dân nhưng đang tham khảo những bí quyết và kinh nghiệm của các chủ quán cơm đã mở quán lâu đời và có nhiều khách đến ăn.

Hôm nay, vinafood.net sẽ chia sẽ bạn vài điểm để giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về quy trình mở 1 quán cơm tắm bình dân hay quán cơm trưa văn phòng như thế nào nhà!

Quy trình mở quán cơm về cơ bản thì vinafood tin rằng anh chị đã biết được khâu quan trọng của 1 quán cơm thành công và đông khách yếu tố quyết định nằm ở giá thành món ăn và chất lượng của món ăn đó.  Nhưng trước khi giải quyết 2 vấn đề trên thì anh chị cũng cần lưu ý đến mặt bằng cũng chiếm 1 phần không thể thiếu để quán anh chị đông khách đấy.

 1. Cách chọn mặt bằng để mở quán cơm
 2. Cách chọn các vật dụng dùng trong quán cơm
 3. Công thức và các món ăn làm nên thương hiêu của quán cơm

Cách chọn mặt bằng để mở quán cơm trưa văn phòng và cơm tắm bình dân

- Mặt bằng mở quan cơm trưa văn phòng: nói đến mặt bằng mở quán cơm trưa nhiều anh chị thường hay nghĩ là quán phải ở mặt tiền đường lớn và quán phải rộng. Điều này là đúng đối với người có nguồn lực và vốn lớn vì mặt bằng rộng thoáng và ngay mặt tiền thì cơ hộ những khách hàng nhìn thấy và ghé ăn là cao, những chi phí bỏ vào mặt bằng hàng tháng để có mặt bằng tốt cho quán cơm trưa văn phong có thể chiếm đến 50%


Theo vinafood.net đây chỉ là một yếu tố để tạo sức hút và lượng khách đến quán cơm, nếu anh chị không có vốn lớn anh chị vẫn có thể tìm mặt bằng ở những con đường nhỏ để thuế nhằm giảm chi phí, điểm quan trọng của một mặt bằng quán cơm hay bất kỳ quán ăn nào là phái có nơi đậu hoặc đổ xe máy, không gian sạch sẽ ở đây tín luôn con đường vào quán cũng phải sạch và không gian phải mát nếu quán cơm anh chị chọn là loại quán cơm trưa văn phong. 

- Mặt bằng mở quan cơm tắm bình dân: nếu quán cơm tắm bán ban đêm hoặc bán buổi sáng thì mặt bằng không cần phải quan tâm nhiều vì anh chị có thể tận dụng lợi thế của các cửa hàng, shop thời trang để bày ra bán và ký hợp động thuê vào ban đêm hoặc buổi sáng tầm 6h đến 9h nếu tận dụng được điều này thì chi phí rẻ hơn rất nhiêu đặc sản vinafood đã có bài viết nói về chọn mặt bằng cho quán ăn anh chị có thể tham khảo thêm bài:

kinh nghiệm mở quán bún, bánh canh cho người mới bắt đầu

Cách chọn các vật dụng dùng trong quán cơm trưa văn phòng và cơm tắm bình dân

Vấn đề này anh chị cũng cần tín toán kỹ vì tùy vào khu vực và đối tượng khách ăn mà nên chọn các vật dụng cũng khác nhau nha

- Với quán cơm trưa văn phong và khu vực mở là ở các quận trung tâm: Anh chị nên chọn bàn ghé được làm từ inox hoặc các loại bàn nhìn sạch và chén dĩa làm từ sành và nên chọn màu trắng là tốt nhất vì tạo cảm giác sạch và dễ rữa. 

Nhiều anh chị không chú trọng đến hợp mang về nhưng bạn biết không. Đối với những khách hàng là dân văn phong thì giá cả có trên nhau 5k cũng không thành vấn đề vì thế anh chị đang có ý định mở quán cơm trưa văn phòng ở các quận trung tâm nên chọn các hộp đựng cơm riêng và có 1 phần để món kho riêng nên có 1 hộp đựng canh riêng chứ đừng nên dùng bịch đựng.

- Với loại hình cơm tắm bình dân: những vật dụng dùng trong quán không cần phải đắt mà chỉ nên dùng các loại vật dụng làm bằng nhựa hoặc mica (lưu ý là nên chọn loại trơn và không có hoa văn cầu kỳ điều này sẽ làm thực khách rối mắt làm cảm giác món ăn không hấp dẫn) nên chọn màu trắng hoặc màu gốm.


Những hộp đựng anh chị chỉ cần dùng hộp sốp bình thường là được nếu muốn quảng bá và tăng thêm độ nhận diện anh chị có thể đặt mua các con dấu khắc tên quán cơm và điện thoại in lên các hợp. Điều này giúp quảng cáo cho quán cơm tắm của anh chị hiệu quả hơn mà không tốn chi phì quảng cáo nào.

Công thức và các món ăn làm nên thương hiêu của quán cơm

Phần này rất quan trong vị dù là quán cơm trưa văn phòng hay quán cơm tắm bình dân thì món ăn tạo nên thương hiệu của quán là điểm cốt lỗi để tạo nên thương hiệu quán cơm và giữ chân khách hàng đến dùng.

Do đặt thù cơm văn phòng là đối tượng ăn no và cần đa dạng các món để khách hàng không ngáng và tìm quán cơm khác nên anh chị cần làm 5 đến 10 món nhưng.

Đối với quan cơm phục vụ đối tượng là loại cơm trưa văn phong thì khá tốn kém về thời gian và công sức. Chúng tôi khuyên anh chị nên làm khoản 7 món mặn và 2 món canh và cố đinh không nên thay đổi xuyên suốt.

Điểm này là quan trọng giúp anh chị tiết kiệm chi phí, thời gian nhưng vẫn đảm bảo 6 ngày trong 1 tuần khách hàng có thể chọn lựa những món khác nhau khi đến quán của mình.

Trong 7 món mặn anh chị nên chọn khoản 3 món làm điểm mạnh để nếu chân thực khách vì nói cho cùng thì khách ăn cơm sẽ không thể trung thành đến ăn với quán mọi lúc, vì thế quan trọng nhất là có món trọng điểm để dụ có đi ăn ở bất cư đâu thì chỉ có quán bạn mới bán quán đó và đúng khẩu vị không lẫn vào đâu được.

Vậy nên chọn món nào để làm món điểm của quán cơm bạn?

Câu hỏi này thưởng được nhiều chủ quán hỏi nhưng theo chúng tôi thì anh chị nên chọn món nào anh chị có thể làm nhanh không tốn thời gian và công thức ít người làm được hoặc ít có quán nào bán món đó.

Thường các quán cơm trưa luôn có các món phổ biến như: sươn ram mặn, sườn nướng, gà kho sả, gà kho gừng, cá hút kho, cá lóc kho, cá thu kho, đầu hủ nhòi với thịt và trứng chiên... đây hầu như quán cơm nào cũng có vì thế bạn nên bổ sung thêm vài món mà chỉ có quán mính mới chó như: lạp xưởng tươi chiên hoặc nướng, chả cá sốt cà chua, chả cá kho tiêu. Những món này cơ bản ít quán cơm nào để ý và nấu, điểm quan trọng là các món ăn này sơ chế và làm món nhanh không tốn thời gian nhiêu.

Quán cơm tắm bình dân bán vào buổi tối hoặc sáng thường bán các món như sườn nướng, bì, chả trứng vì thế để tạo nên thương hiệu anh chị có thể chú trọng vào phần canh kèm theo hay thêm một món thứ tư và có thể tận dụng được các nguyên liệu có sẵn như than nướng sươn.


Theo chúng tôi anh chị nên chọn bổ sung thêm 1 món mới và món đó có thể nướng cùng với sườn, thường để hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất thì anh chị nên chọn món lạp xưởng tươi và nướng kèm với sườn nướng.  Lợi thể của món lạp xưởng tươi là đã nêm vị chuẩn anh chị chỉ cần đem nướng cùng với sườn là có thêm 1 món ăn kèm với cơm. 

Nếu anh chị đã đi miền tây và đã 1 lần dừng chân ăn cơm tại các tiệm cơm sườn miền tây thì món lạp xưởng tươi nướng được các chủ quán bán bổ sung thêm khi nướng sườn. Xét về giá thành thì lạp xưởng tươi có rất nhiều loại và nó tùy vào đối tượng anh chị đang phục vụ là tầng nào thường thì anh chị nên chọn các loại lạp nạc nhiều vì ngon để biết cụ thể hơn về các loại lạp tươi anh chị đọc bài lạp xưởng tươi của vinafood.net để tham khảo nha!

Nếu anh chị muốn làm thử món lạp xưởng để bổ sung vào danh sách các món ăn trong tiệm cơm của mình anh chị có thể liên hệ với chúng tôi để được báo giá sỉ qua:

 • Địa chỉ: 36 Đỗ Công Tường, Phường Tân Quý, Quận Tân Phú, HCM
 • Tel: 0935 655 753
 • Web: vinafood.net

Quán cơm đông khách 1 yêu tố quan trọng không kém là thái độ phụ vụ của nhân viên và chủ quán vì thế anh chị có thể tìm đọc thêm trên các nguồn khác nha! vì bài này chỉ để cập đến những điểm quan trọn để quan cơm đông khách, hy vọng đã giúp anh chị có thêm vài kiến thức để chuẩn bị mở 1 quán cơm đông khách.
 

Sản phẩm có thể mua trong bài viết

Bạn có thể quan tâm đến bài

Bạn đang bán quán cơm, quán ăn và muốn bán thêm món lạp xưởng để đa dạng món cho thực khách hoặc kinh doanh online nhưng đang tìm nơi bán lạp xưởng rẻ giá sỉ đảm bảo Chất Lượng - Vệ Sinh An Toàn bạn hãy liên hệ đến vinafood.net

Nếu bạn đang tự hỏi rằng lạp xưởng tươi nào hiện tại ngon và nơi bán nó ở đâu an toàn - chât lượng ? Nếu bạn muốn mua lạp xưởng ngon để biếu tặng và thể hiện đẳng cấp về ăn uống của mình hãy liên hệ với vinafood.net ngay !

Bạn đang muốn tìm nơi bán lạp xưởng tươi những phân vân về chất lượng cũng như giá cả của sản phẩm ? Nếu như bạn muốn mua lạp xưởng để biếu tặng bạn bè gia đình ? hãy liên hệ với

chúng tôi qua 0935655753 MR Quang nhé.

Bạn đang phân vân khi mua lap xuong tuoi không biết lạp xưởng tươi để được bao lâu và các bảo quán lạp xưởng tươi sao cho ngon nhất ? Vinafood.net xin hướng dẫn bạn cách bảo quản lạp sao cho ngon và dùng được lâu nhé !

Có nhiều người hỏi vinafood.net là lạp xưởng tuơi chiên thì làm sao là ngon và giữ được vị hay lạp xưởng tươi làm gì là ngon nhất

Lạp xưởng là 1 món ăn rất quen thuộc với người miền nam. Nhưng để tìm 1 địa chỉ uy tín mua lạp xưởng ngon là điều không phải dể? 

Trước khi muốn mua lạp tươi bạn cần biết vài kinh nghiệm, cách chọn loại lạp xưởng nào và có bao nhiêu loại, làm sao để mua được loại mình ưng ý đều biếu tặng gia đình hay bạn thân nhé!

NHỮNG ĐẶC SẢN LIÊN QUAN

1,000,000 + khách hàng thân thiết.

Gửi lời cám ơn đến hơn 1,000,000 khách hàng thân thiết đã lựa chọn nhãn hiệu của chúng tôi và những đặc sản vùng miền!

Chúng tôi đang từng bước hoàn thiện đem đến cho khách hàng dịch vụ chăm sóc tốt và toàn diện nhất.
Với hệ thống hỗ trợ trực tuyến của chuyên trang đặc sản 3 miền vinafood.net,
chúng tôi luôn sẵn sàng trả lời và trợ giúp bất kỳ yêu cầu nào của quý khách hàng khắp 3 miền.

TẬN HƯỞNG DỊCH VỤ HOÀN HẢO CỦA vinafood.net

MUA SẮM TẠI vinafood.net,
BẠN KHÔNG CHỈ CÓ ĐƯỢC ĐẶC SẢN CHẤT LƯỢNG AN TOÀN VỆ SINH MÀ CÒN TẬN HƯỞNG ĐƯỢC DỊCH VỤ HOÀN HẢO.

 • DỊCH VỤ VẬN

  CHUYỂN NHANH VÀ MIỄN PHÍ

  Chúng tôi thực hiện vận chuyển miễn phí đối với bất cứ đơn hàng nào trên 1.300.000VND .

 • DỊCH VỤ HỖ TRỢ

  KHÁCH HÀNG THÂN THIỆN

  vinafood.net cam kết dịch vụ hỗ trợ khách hàng tốt nhất