Khô cá lóc 1kg chỉ 50k liệu có đảm bảo Vệ Sinh An Toàn?

Khô cá lóc giá chỉ 50,000 vnd / 1kg đảm bảo An Toàn Vệ Sinh? Cùng đặc sản vinafood xem loại khô cá lóc giá rẻ này có nguồn nguyên liệu và quy trình chế biến ra sao nhé?

Ai cũng biết món khô cá lóc là 1 đặc sản của miền tây mà dân sành ăn hay mua để thưởng thức. Nhất là những bật "ANH HÙNG" trong bàn nhậu thì món ăn này là món ruột! Bởi món ruột nên ai cũng nhầm tưởng giá khô cá lóc phải rẻ vì cá lóc là loại cá phổ biển và rất nhiều hộ dân nuôi lẻ dĩ nhiên khô làm ra cũng rẻ!

Nếu bạn đang có ý nghĩ giá 1kg khô cá lóc chỉ khoản 50k đến150k là bạn đã lầm rồi đấy? Tại sao ư! hãy xem qua bài phân tích sau nhé.

1. Cá lóc nuôi hiện tại: Nếu đạt chuẩn và có thể đem bán đòi hỏi người nuôi phải tuân thủ nghiêm ngặc những yêu câu từ con giống đến chất lượng ao chuồng. Thức ăn cũng phải là loại thức ăn sạch không chứa dư lượng chất tăng trưởng. Để đảm bảo những khâu trên thì chi phí sẽ không thể nào thấp. 

2. Khâu chọn cá để làm khô: Cá làm khô nếu muốn ngon phải là cá lóc tươi và không chết quá 24h, cá có trọng lượng từ 0,5kg đến 0,7kg là đạt chuẩn.

3. Khâu chế biến: Người làm khô cá hoặc cơ sở làm khô phải sơ chế cá và cắt gọt hết những phần không cần thiết như: đầu, đuôi, đánh vẩy....Chọn thời điểm phơi thích hợp và không gian phải ở là nơi khô ráo có nắng, không khói bụi sẽ làm những mẻ khô không đạt vệ sinh và an toàn. Cá sau khi phơi năng lượng nước trong cơ thể sẽ bị mất đi nên trọng lượng của khô cá sẽ giảm đi khoản 20% như lúc đầu. Nên 1kg khô lóc thường có từ 4 con đến 6 con.

Tới đây bạn biết được công đoạn chế biến món khô cá lóc rồi chứ! hơi kỳ công nhỉ, vậy liệu khô cá lóc 1kg có thể nằm trong khoản 50k đến 150k không?

Câu trả lơi hơi bất ngờ là "CÓ" và chuyện đó rất bình thường, vì sao ư?

Khô cá lóc hiện tại có nhiều nơi thu mua theo dạng gôm ở chợ đầu mối sau cuối mỗi ngày và cá đã chết sau 24h, giá thì rất rẻ thay vì người bán cá đem đổ bỏ thì họ có thể bán cho cơ sở khô kếu như "ĐƯỢC ĐỒNG NÀO HAY ĐỒNG ĐÓ".

1 đạng khá phổ biển nữa, cá lóc được mua tại những hộ nông dân nuôi nhưng cá lóc đã quá lứa "nghĩa là cá lóc quá lớn không được thương lái thu mua" cá sẽ được bán cho cơ sơ làm khô cá với giá rẻ. Có những nơi cá lóc được nuôi nhưng dùng thực phẩm kích thích tăng trưởng nên thương lái hoặc những kênh siêu thị không chiệu thu mua nên họ đành bán rẻ cho vựa làm khô lóc!

Với nguồn nguyên liệu rẻ vậy tất nhiên khô làm ra giá cũng rẻ. Tới đây đặc sản vinafood có thể nói rằng khô cá thì giá nào cũng có nhưng bạn nên cân nhắc trước vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm nhé. Nếu bạn muốn biết giá cụ thể bao nhiêu 1kg đảm bảo chất lượng bạn có thể xem tại đây.

Ak! còn 2 vấn đề bạn nên biết ở công đoạn phơi khô cá!

Có nhưng cơ sở làm theo kêu "CHỈ CẦN LỢI NHUẬN" nên họ sẵn sàng tẩm vào cá lóc trước khi phơi chất giết sầu - bọ loại, việc này giúp tránh những loại ruồi boa vào. Bạn là người thường xem thông tin báo tài, chúng tôi chắc rằng bạn đã từng nghe đâu đó ở Phan Thiết, Cân Thơ... những cơ sở phơi khô cá mà quanh đó không 1 con ruồi nào bay tới.

Để biết khô cá đó có tẩm thuốc hay không bạn nên cắt nhỏ 1 phần khô cá và để ở môi trường bình thường trong 2 ngày. Nếu khô bạn mua là loại khô cá phơi 2 nắng, Khô sẽ có mùi ôi ==> điều này chứng tỏ khô cá không tẩm chất bảo quản.

Với loại khô cá lóc phơi từ 3 năng đến 4 nắng làm sao biết cách phân biệt khô cá lóc đã tẩm hóa chất: 

     - Nhìn tổng quan khô cá lóc có màu vàng nâu tự nhiên.

     - Chiên thử 1 miếng nhỏ nếu khô có vị đăng đắng là khô cá đã tẩm hóa chất 

Những cơ sở cung cấp khô cá tẩm chất bảo quản nhầm 1 đích gì?

Việc tẩm ướt này giúp khô cá bảo quảng lâu hơn mức bình thường, thay gì bảo quản khô cá lóc loại 2 nắng chỉ được 2 tháng và yêu cầu phải ở nhiệt độ dưới 10 độ C thì việc tẩm ướt khô có thể để hơn 1 năm. Giúp các cơ sở có thể lưu trữ sản phẩm và để bán dần.

Những món ăn có nguyên liệu là khô cá lóc bạn có thể xem thêm:

Sản phẩm có thể mua trong bài viết

Bạn có thể quan tâm đến bài

Khô cá lóc giá chỉ 50,000 vnd / 1kg đảm bảo An Toàn Vệ Sinh? Cùng đặc sản vinafood xem loại khô cá lóc giá rẻ này có nguồn nguyên liệu và quy trình chế biến ra sao nhé?

Bạn muốn mua khô cá lóc để biếu tặng hoặc dùng nhưng giá khô cá ở Tp.HCM và các tỉnh khác nhau, không biết chọn loại nào ngon và nơi nào bán Uy Tín? Hãy để vinafood.net tư vấn bạn 1 cách cụ thể và rõ ràng tránh mua nhầm nhé!

Cách bảo quản khô lóc như thế nào là đúng để thưởng thức trọn vị của món khô lóc đặc sản miền tây, Hôm nay vinafood.net chia sẽ bạn những cách phổ biến nhé.

NHỮNG ĐẶC SẢN LIÊN QUAN

Khô cá mối
210,000 VND
180,000 VND

1,000,000 + khách hàng thân thiết.

Gửi lời cám ơn đến hơn 1,000,000 khách hàng thân thiết đã lựa chọn nhãn hiệu của chúng tôi và những đặc sản vùng miền!

Chúng tôi đang từng bước hoàn thiện đem đến cho khách hàng dịch vụ chăm sóc tốt và toàn diện nhất.
Với hệ thống hỗ trợ trực tuyến của chuyên trang đặc sản 3 miền vinafood.net,
chúng tôi luôn sẵn sàng trả lời và trợ giúp bất kỳ yêu cầu nào của quý khách hàng khắp 3 miền.

TẬN HƯỞNG DỊCH VỤ HOÀN HẢO CỦA vinafood.net

MUA SẮM TẠI vinafood.net,
BẠN KHÔNG CHỈ CÓ ĐƯỢC ĐẶC SẢN CHẤT LƯỢNG AN TOÀN VỆ SINH MÀ CÒN TẬN HƯỞNG ĐƯỢC DỊCH VỤ HOÀN HẢO.

  • DỊCH VỤ VẬN

    CHUYỂN NHANH VÀ MIỄN PHÍ

    Chúng tôi thực hiện vận chuyển miễn phí đối với bất cứ đơn hàng nào trên 1.300.000VND .

  • DỊCH VỤ HỖ TRỢ

    KHÁCH HÀNG THÂN THIỆN

    vinafood.net cam kết dịch vụ hỗ trợ khách hàng tốt nhất