Những kinh nghiệm khi mở quán bún, bánh canh các loại bạn cần biết!

Bạn đang có ý định kinh doanh quán bún cá, bún bò, bánh canh cá lóc, bánh canh chả cá, mì quảng... Nhưng mở quán cần chuẩn bị những gì? tiền bỏ ra bao nhiêu? là câu hỏi nhiều người hỏi nhất khi bắt đầu mở quán, Bài viết này sẽ chia sẽ bạn tất cả các kinh nghiệm bạn cần biết! 

Những thông tin sau sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan khi muốn kinh doanh loại hình bún hoặc bánh canh.

 1. Cách chọn địa điểm kinh doanh và tiền vốn khoản báo nhiêu?
 2. Quán ăn của bạn bán những món gì?
 3. Nơi cung cấp thực phẩm nguyên liệu trong món ăn?
 4. Cách tính giá một tô bún hoặc bánh canh?

Nếu bạn đã có nhiều kinh nghiệm trong kinh doanh quán ăn bạn chỉ cần xem các chuyên mục cần biết vì bài viết khá dài. Còn bạn chưa có kinh nghiệm vinafood.net khuyên bạn nên xem tất cả để biết cách thức mở 1 quán bún chuẩn và tiết kiệm chi phí nhất.

1. Cách chọn địa điểm kinh doanh và tiền vốn khoản báo nhiêu?

Đây là điều khá quan trọng khi kinh doanh quán ăn uống. Nhiều người lầm tưởng địa điểm kinh doanh quán ăn phải ở vị trí mặt tiền đường lớn và gần trung tâm thành phố mới bán được. Nó có thể đúng nếu tìm lực kinh tế của bạn cao, vì vị trí đẹp đi song song với chi phí thuê mặt bằng cao (nếu mặt bằng nhà thì quá tuyết không cần bàn).

những kinh nghiệm chọn địa điểm để mở quán bún

những kinh nghiệm chọn địa điểm để mở quán bún

Nếu bạn có khoản vốn không nhiều, bạn không cần tìm những vị trí đắt địa như trên. Theo chúng tôi bạn chỉ cần thuê mặt bằng ở khu vực gần những tòa nhà, bênh viện hoặc khu tập trung nhiều người lao động.
Mặt bằng đó là hẻm cục cũng được nhưng đừng quá sâu, khách ăn cần vào ngồi ăn nên mặt bằng trong hẻm sâu quá khách sẽ ngại và lười đến.

Bạn đang muốn nhấm mục tiêu là dân lao động khu vực khu công nghiệp với mức lương thấp. Việc chọn mặt bằng lúc này chỉ cần mặt bằng vĩa hè. 

 • 1 chiếc xe đẩy và khoản 5 bộ bàn ghé nhựa để khách ngồi ăn và đi liền => gía khoản 6,000,000 vnd
 • Dụng cụ đựng thức ăn là tô, chén, dĩa nên chọn loại tô, đủa là nhựa vì giá thành rẻ dể vệ sinh => giá khoản 1,000,000 vnd
 • Chi phí thuê vĩa hèn nên giao động khoản 500,000 vnd đên 1,500,000 vnd vì giá 1 tô bún hoặc bánh canh khá thấp chỉ từ 20,000 vnd đến 25,000 vnd
 • Các vật dụng phụ khác chi phí khoản 1,000,000 vnd

=> Tổng chí phí đầu từ cho mặt bằng các dụng cụ nấu ăn tô, chén và đĩa khoản 9,000,000 vnd là ổn đối với những quán vĩa hè.

Bạn xác định đối tượng của quán mình là dân văn phòng và dân có thu nhập khá! Quán ăn bạn không cần đẹp chỉ cần sạch sẽ và gọn gàn là được. 

 • 1 xe trưng bày, bàn ghế phải cao tốt nhất là chọn loại bàn ghế làm bằng innox hoặc bàn ghé gỗ khoản 5 bộ, tùy thuộc vào mặt bằng có thể tăng hoặc giảm => giá khoản 10,000,000 vnd
 • Dụng cụ đựng thức ăn là tô, chén, dĩa nên chọn loại sành, đủa là nhựa vì giá thành rẻ dể vệ sinh nên đầu từ khoảng 50 bộ => giá khoản 3,000,000 vnd
 • Chi phí tùy vào khu vực, mặt bằng nên giao động từ 6,000,000 đến 15,000,000 vnd không nên trên 20,000,000 / 1 tháng vì giá 1 món ăn không thể nào đến 50,000 vnd / 1 tô dù đối tượng bạn là dân văn phòng thì họ vẫn là nhân viên và mức thu nhập không đủ cao để bỏ ra 50,000 vnd cho một buổi ăn sáng, về giá bạn có thể tham khảo ở phần bên dươi.
 • Trang trí quán, tùy theo mô hình và kinh phí, bạn có thể đầu tư trang trí quán theo sở thích riêng. Cách bố trí đồ đạc, bàn ghế trong quán ngăn nắp, gọn gàng tạo nên sự chuyên nghiệp. Điều quan trọng nhất là quán phải có không gian thoáng mát, sạch sẽ, tường và bàn ghế không nên có vết bẩn. Muốn được như vậy, việc vệ sinh, lau chùi thường xuyên là điều cần thiết.
 • Các vật dụng phụ khác chi phí khoản 1,000,000 vnd

Đối với những quán bún cá mở tối thì cần thêm đèn trang trí với ánh sáng ấm giúp không gian yên bình hơn.

Hiện tại bạn có thể kết hợp việt đăng ký các dịch vụ giao hàng trực tuyến để liên kết bán hàng online thêm như các trang: grabfood, now, beamin.....

=> Tổng chí phí đầu từ cho mặt bằng các dụng cụ nấu ăn tô, chén và đĩa khoản 20,000,000 vnd là ổn đối với những quán bún hoặc bánh canh gần khu nhân viên văn phòng.

2. Quán ăn của bạn bán những món gì?

Nếu đọc đến đây chúng tôi tin là bạn xác định được loại hình tiệm mình muốn bán là gì.

Một vài gợi ý cho bạn nếu chưa chọn được món chính trong quán! 

Bạn có thể bán nhiều món cùng lúc như: bánh canh chả cá, bánh canh giò heo, bún bò huế, bún chả cá, bún riêu, bún thái hoặc bún mắm. Nhưng lời khuyên của chúng tôi là đừng tham lam vì bạn không thể làm xuất sắc tất cả các món ăn trong cung một thời gian.

Vậy nên làm gì? 

Bán quán vĩa hè: nên chọn 2 đến 3 món liên quan với nhau để bán tốt nhất là 2 món

ví dụ: Bún chả cá và bánh canh chả cá, bún riêu và bún bò huế, bánh canh chả cá và bánh canh giò heo, bún mắm và bún thái, banh canh cá lóc và bánh canh chả cá. Bạn cần chọn những món ăn có các nguyên liệu tương đồng nhau để thao tác nhanh hơn và tiện lợi.

Bán quán với chi phi thuê mặt bằng nhà: tốt nhất là nên chọn 1 món, vì đối tượng bạn nhấm đến là khách văn phòng và dân khá nên khẩu vị họ cao hơn và đồi hỏi món ăn phải ngon và đậm vị. Bạn chọn kinh doanh thêm món phụ vẫn được cũng như quan vĩa hè "đừng tham làm" bạn đã bỏ ra một số tiền khá lớn để đầu tư cho quán theo loại này thì quan trọng nhất là thương hiêu của quán.

Khi thực khách nhắc đến món ăn như: bún bò, bún cả cá, bánh canh chả cá, bánh canh cá lóc, bún mắm..... thì quán bạn phải được nhớ đến đầu tiên.

3. Nơi cung cấp thực phẩm nguyên liệu trong món ăn?

Vấn đề nguyên liệu nhiều người xem nhẹ nhưng với chúng tôi thì đây là điều quan trọng nhất, dù cho quán bạn ở vĩa hè hay có mặt bằng đẹp mà chất lượng của mổi tô sản phẩm tạo ra không ngon và giữ chân được khách điều không đạt và sớm muộn cung đến lục đống cửa.

Vì quạn trọng nên bạn đừng quá ham rẻ vì không có cái gì trên đời rẻ mà lại chất lượng nhất là các loại thực phẩm thì chắt chắng là không!

Vinafood.net hiểu bạn kinh doanh là phải mang lợi nhuận nhưng đừng vì "tham mà thâm đấy" hãy cân đối giữa lợi nhuận và chất lượng. Nếu khách ăn ngon sẽ đến dù lời ích nhưng lại lâu dài. Đó là nguyên tắc kinh doanh chúng tôi thường chia sẽ với các Đại Lý.

Những nguyên liệu quan trọng bạn nên chọn thật kỹ và chất lượng cụ thể gồm:

kinh doanh bún bò huế

Bún bò huế: 

- nguyên liệu quan trọng là:

 • Nước dùng làm từ bò đừng tiếc tiền mà ra chợ kim biên tìm mua các loại gia vị pha sẵn giá có thể rẻ nhưng là hóa chất đấy.
 • Thịt bò, chả bò (nên chọn chả bò cây Đà Nẵng) hiện có nhiều loại chả bò khác nhau phù hợp cho từ quán bạn có thể tham khảo qua bài các loại chả bò dùng trong quán bún.

bún cá đà nẵng

Bún chả cá - bánh canh chả cá: nghe đến đây bạn cũng hình dung được nguyên liệu quan trọng là gì rồi đấy

- Nguyên liệu chinh là:

 • Chả cá thường hay dùng loại chả cá bánh chiên Nha Trang loại 500gr kết hợp với loại bánh hấp. Chả cá đùng trong món này nên làm từ cá mối pha với cá nhồng hoặc cá mối pha cá Thu, bạn có thể đọc thêm bài các loại chả cá dùng trong quán bún đển chọn loại thích hợp nhé!

Bánh canh cá lóc:

- nguyên liệu quan trọng là cá lóc: phải là loại cá tươi con không quá lớn thịt phải chắt không bở.

Bún măm: Món này thì nguyên liệu rất nhiều nhưng điểm chung là các loại hải sản như mực lá phải loại tươi thịt dày, tôm nên chọn là tôm sú con bự. Các nguyện liệu còn lại như heo quay bạn có thể lấy từ lò và rau sống phải tươi nếu bạn mở quản thì xem thêm

kinh nghiệm mở quán bún mắm

 4. Cách tính giá một tô bún hoặc bánh canh?

Quán vĩa hè: thì giá mỗi tô từ 20,000 vnd đến 25,000 vnd vì đối tượng khách là lao động chỉ bản được 1 buổi ăn sáng với giá quá cao họ sẵn sàn nhịn hoặc ăn món khác rẻ hơn như bánh mì khoản 12,000 vnd đến 15,000 vnd. 

Nếu bạn muốn kinh doanh loại hình bánh mì chả bạn xem qua bài 

Kinh doanh bánh mì chả bò, chả cá, chả lụa cần biết những gì?

Quán vĩa hè chỉ có thể bán được buổi sảng từ khoảng 5h đến 9h nên trung bình bạn phải bán được ít nhất 50 tô mới có lời vì cần khấu hao chi phí đầu tư và mua nguyên liệu

Quán có mặt bằng thuế: thì giá mỗi tô từ 30,000 vnd đến 50,000 vnd như đã nói ở trên dân văn phòng cũng là dân lao động nhưng khác nhau là có trình độ cao hơn nên đối tượng loại này cũng khá khó tính trong ăn uống
họ có thể đồi hỏi ngon đậm đà về mùi vị nhưng giá cũng đừng cáo quá! 

Lợi thế của loại quan thuê mặt bằng là bán được nguyên ngày nên nguồn thu sẽ tăng cao hơn nhưng cũng cần có người phụ bán, tiền điện - nước.

- 1 người phụ tính theo giờ là 18,000 vnd đến 20,000 vnd
- tiền điện - nước / 1 tháng: 2 triệu

Vậy 1 ngày bạn bán full thời gian cần đạt được ít nhất 100 tô mới có lời.
Với những chia sẽ trên hy vọng chúng tôi đã giúp bạn có thể hiểu việc mở quán bún gồm những công đoạn gì và cách thưc ra sao. Chúc bạn kinh doanh thành công!

Bạn có thể quan tâm đến bài

Bạn đang mở quán bún bò, tiệm bánh mì và muốn tìm nơi bán chả bò ngon giá sỉ đảm bảo chất lương VSATTP những chưa biết địa chỉ? Hiện vinafood đang cung cấp các loại chả bò loại 250gr, 500gr thích hợp cho quán ăn, hàng hằng hoặc quán karaoke

Bạn đang kinh doanh trong ngành ẩm thực như: Tiệm Bánh mì, Quán bánh canh, Quán cơm hay quán ăn gia đình... Và muốn tìm nơi cung cấp loại chả cá của nha trang với giá sỉ và đảm bảo ATVSTP.  Hãy liên hệ với đặc sản vinafood ngay Hotline: 0935 655 753

Bạn muốn tìm nơi sản xuất và bán chả cá tươi bán bánh mì? Bạn đang ở hcm, Bình Dương, Đồng Nai muốn mở tiệm bán bán mì chả cá giá rẻ cho các đối tượng là công nhân khu công nghiệp?

Món chả bò đà nẵng hầu như ai cũng biết và thường tìm mua đề dùng hoặc biếu tặng cho bạn bè, người thân. Nhưng có những vấn đề khi bạn mua 1kg chả và không biết giá dao động bao nhiêu là phù hợp vì trên thị trường có vô vàng giá khác nhau từ 200k đến 400k. Vậy giá 1kg chả bò đúng góc bao nhiêu là phụ hợp và đảm bào VSATTP?

Chả cá Nha Trang là món ngon được nhiều người tìm mua nhưng giá chả cá Nha Trang mỗi nơi mỗi khác nên bạn không biết chọn mua ở đâu, loại chả nào ngon và mua về làm được bao nhiêu món?

Bạn đang phân vân không biết giá chả lụa hiện tại bao nhiêu 1kg vì có những nơi ban với giá rất rất rẻ ? hãy liên hệ vinafood.net chúng tôi sẽ tư vân nơi bán chả lụa ngon hoặc cung cấp bạn 1 kg chả ngon với giá cạnh tranh !

Bạn ở khu vực Đắk Nông và Tp Buốn Ma Thuộc của Đắk Lắk muốn mua chả cá bán bánh mì, mở quán bánh canh hoặc bún cá hay mua về dùng trong gia đình ở. Nhưng chưa biết nơi nào bán hoặc cung cấp sỉ, hiện tai vinafood.net đã có thêm kho hàng ở khu vực Tây Nguyên nên bạn có thể ghé hoặc chúng tôi sẽ giao bạn tân nới!

Bạn muốn mua chả cá ngon giá rẻ ở các khu vực của tỉnh Bình Dương hay Đồng Nai để làm nguyên liệu trong món ăn hoặc dùng kinh doanh nhưng chưa biết nơi nào cung cấp sỉ và lẻ. Hãy xem bài này để biết địa chỉ nhé!

NHỮNG ĐẶC SẢN LIÊN QUAN

1,000,000 + khách hàng thân thiết.

Gửi lời cám ơn đến hơn 1,000,000 khách hàng thân thiết đã lựa chọn nhãn hiệu của chúng tôi và những đặc sản vùng miền!

Chúng tôi đang từng bước hoàn thiện đem đến cho khách hàng dịch vụ chăm sóc tốt và toàn diện nhất.
Với hệ thống hỗ trợ trực tuyến của chuyên trang đặc sản 3 miền vinafood.net,
chúng tôi luôn sẵn sàng trả lời và trợ giúp bất kỳ yêu cầu nào của quý khách hàng khắp 3 miền.

TẬN HƯỞNG DỊCH VỤ HOÀN HẢO CỦA vinafood.net

MUA SẮM TẠI vinafood.net,
BẠN KHÔNG CHỈ CÓ ĐƯỢC ĐẶC SẢN CHẤT LƯỢNG AN TOÀN VỆ SINH MÀ CÒN TẬN HƯỞNG ĐƯỢC DỊCH VỤ HOÀN HẢO.

 • DỊCH VỤ VẬN

  CHUYỂN NHANH VÀ MIỄN PHÍ

  Chúng tôi thực hiện vận chuyển miễn phí đối với bất cứ đơn hàng nào trên 1.300.000VND .

 • DỊCH VỤ HỖ TRỢ

  KHÁCH HÀNG THÂN THIỆN

  vinafood.net cam kết dịch vụ hỗ trợ khách hàng tốt nhất