Khô cá đù loại nào ngon? Giá 1kg bao nhiêu? Cách bảo quản khô đù?

Mua khô cá đù về dùng! Nhưng chọn đúng loại khô đù nào và giá 1kg bao nhiêu tiền là câu hỏi thường gặp nhất vì khô cá đù là loại khô giá không quá cao hầu như những bạn thiếu kinh nghiệm chọn mua, bảo quản và sơ chế loại khô này

Nhiều người muốn mua khô cá đù về dùng, nhưng chọn đúng loại khô đù nào và nơi nào bán đảm bảo ngon và giá không quá cao thì hầu như những anh chị mua khô cá đù còn thiếu kinh nghiệm

Đặc sản vinafood xin chia sẽ với bạn vài kinh nghiệm để anh chị khi chọn được khô cá đù ưng ý với những câu hỏi thường gắp nhất sau đây 

 1. Khô cá đù có mấy loại và nơi nào ngon nhất?
 2. Giá 1kg khô cá đù là bao nhiêu?
 3. Khô cá đù bảo quản như thế nào?
 4. Khô cá đù 1kg làm được mấy món ăn?

Khô cá đù chọn mua loại nào ngon? Nơi nào ngon?

Khô cá đù là món đặc sản mà hầu như các tỉnh nào có biển đều có loại khô cá đù này vì cá lù đù là một họ cá thuộc bộ Cá vược sống ở biển và phân bố ở vùng biển nhiệt đới, cận nhiệt đới. Có khoảng 270 loài trong 70 chi thuộc họ cá này. Ở Việt Nam có 20 loài, có thể bắt được ở cả nước.

Do đó! Bạn chọn mua khô cá đù không thể dựa vào tỉnh thành mà phải dựa vào thương hiệu và độ uy tín của thương hiệu đó, Nếu như bạn muốn mua khô đù ngon nhưng chưa biết khô cá đù có bao nhiêu loài thì bạn cần biết răng khô cá đù cũng giống những loại khô cá khác khi mua bạn cần chú trọng đến đối tượng ăn khô cá trên thị trường thì khô cá thường chia làm 3 dòng là: Khô cá 1 nắng, khô cá 3 nắng và khô cá nhiều nắng. Khô cá dù cũng vậy! 

Món khô cá đù ngon nhất là loại khô đù 3 nắng vì phơi đủ nắng không quá ướt và cũng không quá khô cứng.

- Nếu khô cá đù phơi 1 nắng nhiều nơi không đủ đọ nóng sẽ lảm thịt  cá chưa đủ chín tái vì thế bảo quản không tốt sẽ không dùng được

- Nếu khô cá đù phơi nhiều nằng thì thịt cá sẽ cứng khi chiên những người lớn tưởi hoặc trẻ nhỏ sẽ không thể dùng.

Khô cá đù loại ngon thì trung bình 1kg tằm khoản 30 con / 1kg nếu con quá to khi phơi 3 nắng không đủ độ thịt cá sẽ nghe có mùi còn quá nhỏ thì thịt cá ít.

Khô cá đù là loại đặc sản hầu như những tỉnh nào có biển đều như khô cá đù Vũng Tàu, khô cá đù Phú Quốc, khô cá đù Bình Thuận, khô cá đù Phan Rang. 

Để đánh giá khô cá đù ở đâu ngon bạn cần biết cách chế biến và phơi khô chuẩn của những cơ sở sản xuất khô cá đù vì món khô ngon phụ thuộc rất lớn vào cách làm ra món khô đó. 

Nhiều người thích ăn khô cá đù mặn nhưng lại có người lại thích ăn món khô cá đù vị lạc vừa ăn. Nhưng theo thực phẩm vinafood khô cá đù ngon nên chọn loại lạc vị vừa ăn.

Khô cá đù ngon cần phải là loại khô được làm từ cá tươi là lẻ đương nhiên nhưng vấn đề phơi sáy cũng rất quan trong và các sản phẩm khô cá đù cần phải đảm bảo có nguồn góc xuất sứ và có chứng nhận VSATTP của Công Ty.

Nếu bạn muốn mua khô cá đù ngon nhưng chưa biết nơi nào có xem qua

 • Địa chỉ Sài Gòn: 36 Đỗ Công Tường, Phường Tân Quý, Quận Tân Phú, Tp HCM
 • Địa chỉ Bình Dương: 36 Nguyễn Trãi, Tp Dĩ An, Bình Dương
 • Tel: 0935 655 753 Mr Quang

Giá trung bình 1kg khô cá đù là bao nhiêu?

Giá khô cá đù phụ thuộc vào 2 yếu tố là cách phơi và số lượng con khô trong 1 kg cụ thể

  Khô cá đù 1 nắng / 1kg Khô cá đù 3 nắng / 1kg Khô cá đù nhiều nắng / 1kg
Loại 1 ( 10 con đến 20 con)   180,000 vnđ đến 200,000 vnđ    240,000 vnđ đến 270,000 vnđ    290,000 vnđ đến 330,000 vnđ
Loại 2 ( 30 con đến 40 con)   150,000 vnđ đến 180,000 vnđ    210,000 vnđ đến 240,000 vnđ    240,000 vnđ đến 270,000 vnđ

Khô cá đù sẽ có những mức giá khác nhau tùy thời điểm vì thế bạn nên liên hệ với vinafood.net để biết cụ thể giá khô cá đù hiện tại là bao nhiêu nhé! 

Khô cá đù bảo quản như thế nào khi dùng không hết?

Khi mua khô đù về ăn thường 1kg sẽ không dùng được hết trong 1 bữa cơm vì thế nhiều anh chị thường tìm các bảo quản khô cá đù ở ngăn mát tủ lành về để dùng dần. 

Đây là cách bảo quản khô cá đù chỉ đúng khi bạn dùng lại món này 2,3 ngày sau và cũng tùy theo loại khô cá đù mà cách bảo quản cụ thể để khô cá không bị hư nha!

- Khô cá đù 1 nắng: khi mua về dùng không hết bạn cần phải bảo quản khô cá đù ở ngăn đông nhiệt độ đước 0 độ C và dùng được 4 tháng từ khi mua khô

- Khô cá đù 3 nắng: khi mua về dùng không hết bạn bảo quản khô cá ở ngăn mát tủ lanh với nhiệt độ từ 10 độ C đến 18 độ C và dùng được 7 ngày. Nếu muốn dùng được lâu bạn cần để khô cá đù ở ngăn đông và dùng được 6 tháng nhé

- Khô cá đù nhiều nắng: loại này cơ bản đã sáy khô nên bạn dùng không hết có thể để bên ngoại được 5 ngày ( theo đặc sản vinafood nếu có đủ điều kiện bạn nên để ngăn mát tủ lạnh là tốt nhất) còn khi để ở nhiệt độ 10 độ C đến 18 độ C dùng được 6 tháng và để ngăn động thời gian dùng lên đến 8 tháng.

Nhiều người mua khô cá đù về ăn và có cảm giác vị mặn và muốn làm cho khô cá đù bớt mặn thì mẹo là bạn pha 1 tô nước muối loãng tỷ lể 1 tô nước / 2 muỗng cafe muối và ngâm khô vào nước muối.

Nhiều người cảm giác lạ vì khô đã mặn mà sao lại ngâm vào muối. Đây là mẹo nhã mặn mà chỉ dân trong ngành mới biết đấy! Bạn có thể yên tâm thử 1 con và chiên sơ lên sẽ thấy cảm giác khác hẵng

Khô cá đù 1kg làm được bao nhiêu món ăn?

Thường khô cá đù được tẩm vị mặn mặn nên dùng phổ biến là chiên lên và ăn với cơm trắng vừa nhanh lại ngon và các gia đình khi chế biến món khô cá đù dùng như món kho vì thế 1kg có thể chia dùng dẫn trong bữa ăn cơm được khoản 10 lần với mỗi lần trung bình dùng 4 con khô cá.

Những món ăn có nguyên liệu là khô cá đù bạn có thể xem thêm:

Ma Xac Nhan: giakhodu

Bạn có thể quan tâm đến bài

Bạn muốn mua tôm khô nhưng phân vân không biết chọn loại nào ngon khi mua về dùng, làm quà biếu...hoặc không biết giá 1kg bao nhiêu, nơi nào bán đảm bảo An Toàn - VSTP bạn nên đọc qua bài này nhé!

Trên thị trường hiện khô cá sặc được nhiều người chọn mua làm quà biếu hoặc dùng làm các món ăn trong gia đinh nhưng nhiều anh chị hay hỏi vinafood.net giá khô sặc bao nhiêu 1kg và nên mua khô sặc loại nào và nơi nào bán ngon?

Bạn muốn mua khô cá lóc để biếu tặng hoặc dùng nhưng giá khô cá ở Tp.HCM và các tỉnh khác nhau, không biết chọn loại nào ngon và nơi nào bán Uy Tín? Hãy để vinafood.net tư vấn bạn 1 cách cụ thể và rõ ràng tránh mua nhầm nhé!

Bạn tìm nơi sản xuất và bỏ sỉ trực tiếp loại khô cá đù 1 nắng, 3 nắng hoặc nhiều nắng để bán ở chợ truyền thống, bán shop online hoặc dùng làm nguyên liệu trong nhà hàng?

NHỮNG ĐẶC SẢN LIÊN QUAN

1,000,000 + khách hàng thân thiết.

Gửi lời cám ơn đến hơn 1,000,000 khách hàng thân thiết đã lựa chọn nhãn hiệu của chúng tôi và những đặc sản vùng miền!

Chúng tôi đang từng bước hoàn thiện đem đến cho khách hàng dịch vụ chăm sóc tốt và toàn diện nhất.
Với hệ thống hỗ trợ trực tuyến của chuyên trang đặc sản 3 miền vinafood.net,
chúng tôi luôn sẵn sàng trả lời và trợ giúp bất kỳ yêu cầu nào của quý khách hàng khắp 3 miền.

TẬN HƯỞNG DỊCH VỤ HOÀN HẢO CỦA vinafood.net

MUA SẮM TẠI vinafood.net,
BẠN KHÔNG CHỈ CÓ ĐƯỢC ĐẶC SẢN CHẤT LƯỢNG AN TOÀN VỆ SINH MÀ CÒN TẬN HƯỞNG ĐƯỢC DỊCH VỤ HOÀN HẢO.

 • DỊCH VỤ VẬN

  CHUYỂN NHANH VÀ MIỄN PHÍ

  Chúng tôi thực hiện vận chuyển miễn phí đối với bất cứ đơn hàng nào trên 1.300.000VND .

 • DỊCH VỤ HỖ TRỢ

  KHÁCH HÀNG THÂN THIỆN

  vinafood.net cam kết dịch vụ hỗ trợ khách hàng tốt nhất