Những loại thực phẩm nào được và không được mang vào Úc?

Nếu bạn đang sống ở Úc và về Việt Nam du lịch và muốn mang theo một số thực phẩm là đặc sản Việt Nam về Úc. Bạn cần biết rằng Úc có những quy định nghiêm ngặt về việc nhập khẩu thực phẩm vì thế hãy xem bài này để biết thực phẩm nào được mang hoặc không mang vào Úc nha.

Một số thực phẩm có thể mang qua nước Úc

 • Sô cô la và cà phê rang: Những sản phẩm này được cho phép nhập khẩu nếu chúng không chứa hạt giống, đất hoặc các chất bẩn khác.
 • Bánh quy, bánh mì, bánh ngọt, bánh trái cây: Những sản phẩm này được cho phép nhập khẩu nếu chúng dành cho mục đích sử dụng cá nhân, được nấu chín hoàn toàn, ổn định (không cần lạnh) và không chứa thịt. Bất kỳ nhân hoặc phủ bánh nào cũng phải được nấu chín cùng với bánh.
 • Cà phê hòa tan: Sản phẩm này được cho phép nhập khẩu nếu không chứa sữa hoặc kem.
 • Thịt và hải sản:  Một ngoại lệ là các sản phẩm thịt không đóng hộp và cá đống hộp từ New Zealand, có thể được mang vào Úc nếu chúng đáp ứng một số yêu cầu và được khai báo khi nhập cảnh

Một số thực phẩm không được mang qua nước Úc

 • Dao tự động: Những loại dao này như dao nháy, dao gấp và dao mở tự động (bao gồm cả các bộ phận) không được phép nhập khẩu vào Úc.
 • Sừng, răng và xương động vật: Những sản phẩm này có thể được nhập khẩu vào Úc nếu chúng sạch sẽ và không bị nhiễm bẩn bởi hạt giống, đất và các mảnh vụn động vật hoặc thực vật. Nếu có bất kỳ dấu hiệu nhiễm bẩn nào được phát hiện trên các sản phẩm này, chúng sẽ được xử lý, xuất khẩu hoặc tiêu hủy tùy theo sự lựa chọn của người nhập khẩu.
 • Thịt và cá: Những sản phẩm này cần được khai báo khi nhập khẩu vào Úc. Các quan chức biên phòng có thể cần kiểm tra một số thực phẩm mà bạn mang theo. Nếu bạn không khai báo các sản phẩm này hoặc mang theo các sản phẩm cấm, bạn có thể bị phạt hoặc tịch thu hàng hóa. Một số loại thịt và cá cấm nhập khẩu vào Úc là: thịt lợn, thịt gia cầm, thịt bò nhiễm bệnh điên, cá nhiễm khuẩn anisakis hoặc cá có chứa độc tố
 • Trái cây và rau quả: Những sản phẩm này cũng cần được khai báo khi nhập khẩu vào Úc. Các quan chức biên phòng có thể cần kiểm tra một số thực phẩm mà bạn mang theo. Nếu bạn không khai báo các sản phẩm này hoặc mang theo các sản phẩm cấm, bạn có thể bị phạt hoặc tịch thu hàng hóa. Một số loại trái cây và rau quả cấm nhập khẩu vào Úc là: trái cây có hạt giống hoặc vỏ bọc, trái cây có chứa đất hoặc nước, trái cây có chứa sâu bọ hoặc bệnh hại2.
 • Súp, hầm và đậu: Những sản phẩm này cũng cần được khai báo khi nhập khẩu vào Úc. Các quan chức biên phòng có thể cần kiểm tra một số thực phẩm mà bạn mang theo. Nếu bạn không khai báo các sản phẩm này hoặc mang theo các sản phẩm cấm, bạn có thể bị phạt hoặc tịch thu hàng hóa. Một số loại súp, hầm và đậu cấm nhập khẩu vào Úc là: súp và hầm có chứa thịt hoặc cá, súp và hầm có chứa rau quả không được phép nhập khẩu, đậu có chứa hạt giống

Khô cá đặc sản Việt Nam có được mang vào Úc không?

Về cơ bản thì khô cá Việt Nam là loại haỉ sản và cá khô là một loại hải sản không đóng hộp, nên cần được khai báo khi nhập khẩu vào Úc. Các quan chức biên phòng có thể cần kiểm tra một số sản phẩm khô cá mà bạn mang theo. 

Khô cá Việt Nam có thể được mang vào Úc nếu chúng sạch sẽ có đống gói và hút chân không ghi rõ nguồn góc xuất sứ, hạng sử dụng và không bị nhiễm bẩn bởi hạt giống, đất, nước hoặc các mảnh vụn động vật hoặc thực vật. Nếu có bất kỳ dấu hiệu nhiễm bẩn nào được phát hiện trên cá khô, chúng sẽ được xử lý, xuất khẩu hoặc tiêu hủy tùy theo sự lựa chọn của người nhập khẩu

Nếu Cá khô nhiễm khuẩn anisakis hoặc có chứa độc tố sẽ bị cấm và tiêu hủy ngày khi nhập cành vào Úc. Anisakis là một loại ký sinh trùng có thể gây viêm ruột và dị ứng ở người. Độc tố trong cá có thể gây ngộ độc thực phẩm và các triệu chứng như buồn nôn, nôn mửa, đau bụng và tiêu chảy

 

Sản phẩm có thể mua trong bài viết

Bạn có thể quan tâm đến bài

Nhiều Việt Kiều khi về nước thường tìm mua các món đặc sản để làm quà biếu hoặc đem qua Mỹ dùng dễ đỡ thèm món Việt. Nhưng trước khi mua bạn nên biết sơ qua các quy định khi mang các loại thực phẩm từ Việt Nam qua Mỹ để tránh mang đến sân bay Mỹ lại buộc phải bỏ lại

Bạn đang muốn mang vài món đặc sản Việt Nam qua bên Hàn Quốc hay Nhật Bản để dùng dần nhưng không biết thực phẩm nào được mang vào 2 nước này! 

Mua khô cá đuối về không dùng hết và chưa biết cách bảo quản sao cho ngon và dùng được lâu thì bạn nên tham khảo qua bài viết này.

Cách bảo quản khô lóc như thế nào là đúng để thưởng thức trọn vị của món khô lóc đặc sản miền tây, Hôm nay vinafood.net chia sẽ bạn những cách phổ biến nhé.

Vinafood.net xin hướng dẫn cách bảo quản chả cá và cách sử dụng những loại chả cá phổ biến: Chiên, Hấp và Tươi của những vùng miền nổi tiếng về chả cá như Nha Trang, Phan Rang, Vũng Tàu, Quy Nhơn...Hy vọng bạn có thể tham khảo.
 

NHỮNG ĐẶC SẢN LIÊN QUAN

1,000,000 + khách hàng thân thiết.

Gửi lời cám ơn đến hơn 1,000,000 khách hàng thân thiết đã lựa chọn nhãn hiệu của chúng tôi và những đặc sản vùng miền!

Chúng tôi đang từng bước hoàn thiện đem đến cho khách hàng dịch vụ chăm sóc tốt và toàn diện nhất.
Với hệ thống hỗ trợ trực tuyến của chuyên trang đặc sản 3 miền vinafood.net,
chúng tôi luôn sẵn sàng trả lời và trợ giúp bất kỳ yêu cầu nào của quý khách hàng khắp 3 miền.

TẬN HƯỞNG DỊCH VỤ HOÀN HẢO CỦA vinafood.net

MUA SẮM TẠI vinafood.net,
BẠN KHÔNG CHỈ CÓ ĐƯỢC ĐẶC SẢN CHẤT LƯỢNG AN TOÀN VỆ SINH MÀ CÒN TẬN HƯỞNG ĐƯỢC DỊCH VỤ HOÀN HẢO.

 • DỊCH VỤ VẬN

  CHUYỂN NHANH VÀ MIỄN PHÍ

  Chúng tôi thực hiện vận chuyển miễn phí đối với bất cứ đơn hàng nào trên 1.300.000VND .

 • DỊCH VỤ HỖ TRỢ

  KHÁCH HÀNG THÂN THIỆN

  vinafood.net cam kết dịch vụ hỗ trợ khách hàng tốt nhất