Thực phẩm nào được mang qua Hàn Quốc và Nhật Bản?

Bạn đang muốn mang vài món đặc sản Việt Nam qua bên Hàn Quốc hay Nhật Bản để dùng dần nhưng không biết thực phẩm nào được mang vào 2 nước này! 

Những loại thực phẩm nào không được mang vào Hàn Quốc và Nhất Bản?

Hầu hết các loại thực phẩm có nguồn góc từ động vận sẽ không được phép mang vào Nhật Bản và Hàn Quốc dù nó là nguyên liệu đã chế biến hoặc còn sống cụ thể

- Gia cầm: vịt, gà, ngan, ngỗng, các loại chim,...

-  Gia súc: lợn, bò,... đã để đông lạnh hay đã nấu chín dù đã có giấy kiểm dịch ở nước đi thì cũng không được phép mang vào Nhật và Hàn Quốc

-  Các loại thực phẩm từ thịt heo, bò, gà đã qua chế biến: ruốt, xúc xích, giò, chả, nem, lạp xưởng,...

 - Xương, mỡ, da, máu, tóc, sừng, móng guốc, gân,...
  
-  Trứng (bao gồm cả vỏ trứng)

 - Sữa (không dùng cho trẻ sơ sinh)

-  Các loại bánh như: bánh chưng, bánh giò,...

- Xoài, măng cụt, mít, thanh long, mãng cầu, hồng, nhãn, vải, ổi, bòn bon, bưởi, cam, mận, đu đủ, doi, hồng xiêm, vú sữa, bơ, táo, khế, đào, sơ ri, dưa, chôm chôm, táo ta, chậu hoa tỉa cảnh hoặc cả chậu hoa có đất, ..

- Những loại trái cây đã sáy khô cũng bị cấm mang vào

- Các loại cá đông lạnh, thực phẩm đống hộp như cá hộp, thịt hộp cũng bị cấm mang vào Hàn Quốc và Nhật Bản nhé vì thế bạn đi qua 

Nếu bạn cố tình mang các loại thưc phẩm này vào Nhật Bản, có thể bạn sẽ bị phạt 1 triệu Yên tương đương 200 triệu VNĐ.

Những loại thức phẩm nào được màng vào Nhật và Hàn Quốc?

Cũng giống như các nước Mỹ, Úc thì các loại thực phẩm có nguồn góc từ cá có thể mang vào Nhật Bạn như

- Cá sống loại cá nước ngọt hoặc nước mặn và đã qua chế biến đóng gói kỹ không bay mùi

- Các loại khô làm từ cá lóc, cá đù, cá sặc, cá đuối, cá thu, cá nhồng, khô mực và những loại khô làm từ cá khác.... với yêu cầu phải đóng gói, hút chân không có ghi nơi sản xuất, thời gian dùng.

Tất cả cá loại thực phẩm này đều phải qua khâu kiểm tra kiểm dịch thực vật tại sân bay Nhật

- Các loại tôm khô, cá khô các loai thực phẩm làm từ cá, mực, tôm nhưng được sáy khô và không có mùi bay ra ngoài bạn có hể mang các loại thực phẩm sang Hà Quốc để biếu người thân. Bạn có thể thoải mái mang theo nhưng với loại thực phẩm có mùi thì bạn cần gói bọc kỹ không để cho mùi thức ăn bay ra ngoài nếu không cũng sẽ bị từ chối vận chuyển.

Với loại thực phẩm có mùi thì bạn cần gói bọc kỹ không để cho mùi thức ăn bay ra ngoài nếu không cũng sẽ bị từ chối vận chuyển

- Nước mắm chai nhỏ, nước tương (càng nhỏ càng tốt). Đóng gói kĩ tránh va đập. Lời khuyên khi muốn mang nước mắm hoặc nước tương đó là bọc càng nhiều lớp càng tốt, đặc biệt là cổ chai. Hàn Quốc không CẤM mang nước mắm và nước tương khi nhập cảnh, vậy nên bạn đừng e ngại nhé. Nhưng nhớ hãy bọc thật kĩ, tránh việc chảy nước dây sang những thứ khác trong vali.

Chúng tôi sẽ “bật mí” một cho bạn một cách mang vài loại trái cây và đồ ăn tươi như giò chả, bánh chưng… sang chỉ mang qua Hàn Quốc mà gần như không bị kiểm tra bắt giữ nhé. Bạn phải để vào hành lý xách tay chứ không được để vào hành lý ký gửi. Các loại trái cây hay thực phẩm tươi tương đối mềm, dễ dập nát hay hư hỏng và bạn thì phải di chuyển trong một khoảng thời gian tương đối dài, do đó, thật khó lòng mà giữ cho trái cây thực phẩm tươi nguyên như lúc vừa mua vì thế lời khuyên là bạn nên chọn các loại trái cây hay thực phẩm sảy khô và mang số lượng ít thôi nhé!

 

 

 

Bạn có thể quan tâm đến bài

Mua khô cá đuối về không dùng hết và chưa biết cách bảo quản sao cho ngon và dùng được lâu thì bạn nên tham khảo qua bài viết này.

Nếu bạn đang sống ở Úc và về Việt Nam du lịch và muốn mang theo một số thực phẩm là đặc sản Việt Nam về Úc. Bạn cần biết rằng Úc có những quy định nghiêm ngặt về việc nhập khẩu thực phẩm vì thế hãy xem bài này để biết thực phẩm nào được mang hoặc không mang vào Úc nha.

Nhiều Việt Kiều khi về nước thường tìm mua các món đặc sản để làm quà biếu hoặc đem qua Mỹ dùng dễ đỡ thèm món Việt. Nhưng trước khi mua bạn nên biết sơ qua các quy định khi mang các loại thực phẩm từ Việt Nam qua Mỹ để tránh mang đến sân bay Mỹ lại buộc phải bỏ lại

Cách bảo quản khô lóc như thế nào là đúng để thưởng thức trọn vị của món khô lóc đặc sản miền tây, Hôm nay vinafood.net chia sẽ bạn những cách phổ biến nhé.

Vinafood.net xin hướng dẫn cách bảo quản chả cá và cách sử dụng những loại chả cá phổ biến: Chiên, Hấp và Tươi của những vùng miền nổi tiếng về chả cá như Nha Trang, Phan Rang, Vũng Tàu, Quy Nhơn...Hy vọng bạn có thể tham khảo.
 

NHỮNG ĐẶC SẢN LIÊN QUAN

Khô cá mối
210,000 VND
180,000 VND

1,000,000 + khách hàng thân thiết.

Gửi lời cám ơn đến hơn 1,000,000 khách hàng thân thiết đã lựa chọn nhãn hiệu của chúng tôi và những đặc sản vùng miền!

Chúng tôi đang từng bước hoàn thiện đem đến cho khách hàng dịch vụ chăm sóc tốt và toàn diện nhất.
Với hệ thống hỗ trợ trực tuyến của chuyên trang đặc sản 3 miền vinafood.net,
chúng tôi luôn sẵn sàng trả lời và trợ giúp bất kỳ yêu cầu nào của quý khách hàng khắp 3 miền.

TẬN HƯỞNG DỊCH VỤ HOÀN HẢO CỦA vinafood.net

MUA SẮM TẠI vinafood.net,
BẠN KHÔNG CHỈ CÓ ĐƯỢC ĐẶC SẢN CHẤT LƯỢNG AN TOÀN VỆ SINH MÀ CÒN TẬN HƯỞNG ĐƯỢC DỊCH VỤ HOÀN HẢO.

  • DỊCH VỤ VẬN

    CHUYỂN NHANH VÀ MIỄN PHÍ

    Chúng tôi thực hiện vận chuyển miễn phí đối với bất cứ đơn hàng nào trên 1.300.000VND .

  • DỊCH VỤ HỖ TRỢ

    KHÁCH HÀNG THÂN THIỆN

    vinafood.net cam kết dịch vụ hỗ trợ khách hàng tốt nhất