Những thực phẩm nào được mang và cấm mang vào Mỹ hiện nay

Nhiều Việt Kiều khi về nước thường tìm mua các món đặc sản để làm quà biếu hoặc đem qua Mỹ dùng dễ đỡ thèm món Việt. Nhưng trước khi mua bạn nên biết sơ qua các quy định khi mang các loại thực phẩm từ Việt Nam qua Mỹ để tránh mang đến sân bay Mỹ lại buộc phải bỏ lại

Nhiều Việt Kiều khi về nước thường tìm mua các món đặc sản Việt Nam để làm quà biếu hoặc đem qua Mỹ dùng dần để đỡ thèm món Việt. Nhưng trước khi mua bạn nên biết sơ qua các quy định khi mang các loại thực phẩm từ Việt Nam qua Mỹ để tránh mang đến sân bay Mỹ lại buộc phải bỏ lại hoặc có trường hợp bị đóng phạt đến vài ngàn Usd.

Trước khi vào được nước Mỹ, bạn cần phải trải qua 1 lần kiểm tra hành lý xem những thứ bạn mang vào có nằm trong danh mục những thực phẩm cấm mang vào Mỹ không. 

Những thực phẩm bị cấm mang vào Mỹ 

1. Các sản phẩm từ thịt sống: cụ thể là các loại thịt heo, bò, cửu, dê và những sản phẩm làm từ thịt tươi chưa qua chế biến hoặc nấu chín. Các loại thịt sống này bị cầm mang vào Mỹ vì những lý do về khá năng bệnh Tay Chân Miệng, bệnh não xóp ở Bò, sốt lợn, dịch tả Lợn.... sẽ lây lan trên diện rộng ở Mỹ.

2. Các loại thực phẩm làm từ gia cầm cũng bị cấm mang vào Mỹ: cụ thể là thịt gà, thịt vịt, thịt đà điều....còn sống chưa qua sơ chế chín, sáy khô việc ngăn chặng những loại gia câm tuoi sống này vào Mỹ nhầm tránh rũi ro các dịch bênh cúm H5N1, bệnh Newcasle.

3. Các loại rau củ qua tươi cũng nằm trong danh sách cấm mang vào Mỹ do nguyên cơ sâu bệnh làm ảnh hưởng đến Nông Nghiệp Mỹ. Tất cả các loại trái cây tươi, rau tươi, qua tươi đều không được mang vào Mỹ.

4. Các sản phẩm rau, củ, quả đống họp mà không tưởng hiệu thương mại. Hiệu đơn giản là gia đình tự làm đống gói không nhãn mát cũng không được mang qua Mỹ nha.

5. Các loại bánh kẹo nếu chứa các thành phần như thịt, trứng, mỡ động vật đều không được mang vào Mỹ nhiều người đọc đến đây hay hoi Tổ Yến sáy khô (Yến Sào) có được nằm trong danh mục cấm mang vào Mỹ không? Câu trả lời là có cấm mang vào Mỹ nhé!

6. Những loại hải sản nằm trong danh mục bảo tồn động vật hoang dã của Mỹ như: vi cá, những sản phẩm là hải sản được xếp vào nhóm nguyên cấp cần được bảo vệ của Mỹ

7. Những loại sản phẩm là sữa tươi, trứng sẽ không cho phép mang vào Mỹ nên bạn cũng lưu ý nhé! Cơ bản bị những sản phẩm nếu có đóng gói và sản phẩm thương mãi (có tên công ty) sẽ được mang vào nhưng mạng không cần phải tốn sức như vậy vì sữa tươi và trứng gà ở Mỹ được xem là rẻ nhất thế giới nên bạn không cần mang để làm gì! Những bạn muốn mang bánh pia, bánh trứng qua Mỹ thì cần tìm loại không có trứng nhé vì trứng dù đã chính những theo luật Mỹ thì không có bao bì và công ty sản xuất nên cũng bị cấm nhé!

Những loại thực phẩm nào được cho mang vào Mỹ

1. Những loại thực phẩm là thịt đã sáy không, nấu chín và có đống gói bao bì nơi sản xuất hạng sử dụng ở những nước không có dịch bệnh liên quan đến nguyên liệu là thịt làm ra thực phẩm đó cụ thể như lạp xưởng, khô bò, chả bò, chả lụa được mang vào Mỹ.

Lưu ý những sản phẩm thịt là xúc xích, thịt nguội có nguồn góc từ Pháp, Đức, Y, Tây Ban Nha tuy là sản phẩm đã được sơ chế chín nhưng sẽ không được phép mang vào Mỹ nha! Cái này là luật bên Mỹ đặc sản vinafood cũng không thể giải thích được tại sao chỉ 4 nước này bị cấm các lại xúc xích, thịt nguội mang vào Mỹ có lẽ sợ cạnh tranh hoặc làm ảnh hưởng đến thương hiệu trong nước Mỹ

2. Những loại thực phẩm làm từ thịt gia cầm đã sáy khô hoặc nấu chín và có đống gói bao bì nơi sản xuất hạng sử dụng ở những nước không có dịch bệnh liên quan đến nguyên liệu là như khô gà, gà ut muối đẫ nấu chín được cho phép mang vào Mỹ

3. Các loại hải sản được mang vào Mỹ dù là hải sản tươi sống, hải sản đã nấu chín hay sáy không đều mang được vào Mỹ. Cụ thể những loại chả cá thu, chả cá nhồng, khô cá lóc, khô cá sặc, khô cá chỉ vàng, khô mực, khô cá đuối, khô cá nhồng, khô cá dứa, khô cá ba sa, tôm khô và các loại mắm cá như: mắm cá linh, mắm các sặc, mắm cá lóc, nước mắm.

4. Các loại thực phẩm như cà phê rang, cà phê xanh, cà phê nguyên hạt, trà xanh, trà đen, trà thảo mộc (đóng gói thương mại), mật ong, quả hạch (được luộc chín) và gia vị khô đều được phép mang vào Mỹ. Bạn không nên mang sả không thuộc sản phẩm đóng gói thương mại tới Mỹ. Vì sả cần được kiểm tra gỉ sắt, điều này sẽ ảnh hưởng tới hoạt động của hải quan.

Đến đây đặc sản vinafood đã thông bảo với bạn những loại thực phẩm là đặc sản Viêt Nam nào được được mang vào Mỹ rồi, nếu bạn cần tư vấn cụ thể hơn hay chọn mua đặc sản mang qua Mỹ bạn có thể liên hệ qua:

 • Địa chỉ: 36 Đỗ Công Tường, Phường Tân Quý, Quận Tân Phú, Tp HCM
 • Tel: 0935 655 753
 • Website: vinafood.net

Sản phẩm có thể mua trong bài viết

Bạn có thể quan tâm đến bài

Bạn tìm nơi sản xuất và bỏ sỉ trực tiếp loại khô cá đù 1 nắng, 3 nắng hoặc nhiều nắng để bán ở chợ truyền thống, bán shop online hoặc dùng làm nguyên liệu trong nhà hàng?

Mua khô cá đù về dùng! Nhưng chọn đúng loại khô đù nào và giá 1kg bao nhiêu tiền là câu hỏi thường gặp nhất vì khô cá đù là loại khô giá không quá cao hầu như những bạn thiếu kinh nghiệm chọn mua, bảo quản và sơ chế loại khô này

Bạn muốn kinh doanh khô hoặc chủ nhà hàng, quán nhậu đang tìm nơi sản xuất và cung cấp các loại khô cá để bán nhưng chưa biết nơi cung cấp khô sỉ giá rẻ? vinafood.net là công ty sản xuất và cung cấp các dòng sản phẩm khô cá bạn đang cần hãy liên hệ để biết giá sỉ nhé!

Trên thị trường hiện khô cá sặc được nhiều người chọn mua làm quà biếu hoặc dùng làm các món ăn trong gia đinh nhưng nhiều anh chị hay hỏi vinafood.net giá khô sặc bao nhiêu 1kg và nên mua khô sặc loại nào và nơi nào bán ngon?

Bạn muốn mua khô cá lóc để biếu tặng hoặc dùng nhưng giá khô cá ở Tp.HCM và các tỉnh khác nhau, không biết chọn loại nào ngon và nơi nào bán Uy Tín? Hãy để vinafood.net tư vấn bạn 1 cách cụ thể và rõ ràng tránh mua nhầm nhé!

Chả cá Nha Trang là món ngon được nhiều người tìm mua nhưng giá chả cá Nha Trang mỗi nơi mỗi khác nên bạn không biết chọn mua ở đâu, loại chả nào ngon và mua về làm được bao nhiêu món?

Nếu bạn đang sống ở Úc và về Việt Nam du lịch và muốn mang theo một số thực phẩm là đặc sản Việt Nam về Úc. Bạn cần biết rằng Úc có những quy định nghiêm ngặt về việc nhập khẩu thực phẩm vì thế hãy xem bài này để biết thực phẩm nào được mang hoặc không mang vào Úc nha.

Bạn đang muốn mang vài món đặc sản Việt Nam qua bên Hàn Quốc hay Nhật Bản để dùng dần nhưng không biết thực phẩm nào được mang vào 2 nước này! 

NHỮNG ĐẶC SẢN LIÊN QUAN

1,000,000 + khách hàng thân thiết.

Gửi lời cám ơn đến hơn 1,000,000 khách hàng thân thiết đã lựa chọn nhãn hiệu của chúng tôi và những đặc sản vùng miền!

Chúng tôi đang từng bước hoàn thiện đem đến cho khách hàng dịch vụ chăm sóc tốt và toàn diện nhất.
Với hệ thống hỗ trợ trực tuyến của chuyên trang đặc sản 3 miền vinafood.net,
chúng tôi luôn sẵn sàng trả lời và trợ giúp bất kỳ yêu cầu nào của quý khách hàng khắp 3 miền.

TẬN HƯỞNG DỊCH VỤ HOÀN HẢO CỦA vinafood.net

MUA SẮM TẠI vinafood.net,
BẠN KHÔNG CHỈ CÓ ĐƯỢC ĐẶC SẢN CHẤT LƯỢNG AN TOÀN VỆ SINH MÀ CÒN TẬN HƯỞNG ĐƯỢC DỊCH VỤ HOÀN HẢO.

 • DỊCH VỤ VẬN

  CHUYỂN NHANH VÀ MIỄN PHÍ

  Chúng tôi thực hiện vận chuyển miễn phí đối với bất cứ đơn hàng nào trên 1.300.000VND .

 • DỊCH VỤ HỖ TRỢ

  KHÁCH HÀNG THÂN THIỆN

  vinafood.net cam kết dịch vụ hỗ trợ khách hàng tốt nhất