Mua 1kg tôm khô giá bao nhiêu nên mua ở đâu và loại nào ngon?

Bạn muốn mua tôm khô nhưng phân vân không biết chọn loại nào ngon khi mua về dùng, làm quà biếu...hoặc không biết giá 1kg bao nhiêu, nơi nào bán đảm bảo An Toàn - VSTP bạn nên đọc qua bài này nhé!

Món tôm khô là nguyên liệu không thể thiếu trong bếp ăn của tất cả gia đình Việt, nếu khá khá thị chọn mua 1kg tôm khô loại con lớn còn không luôn có 1kg tôm khô loại thường trong gia đình! Nếu bạn đang đọc đên phần này vinafood tin là bạn đang có ý định tìm mua cho minh 1kg tôm khô nhưng phân vân về những vấn đề:

 1. Tôm khô có mấy loại phổ biến và nên mua loại nào?
 2. Tôm khô có má loại và hiện bao nhiêu 1kg?
 3. Nơi nào bán tôm khô ngon và An Toàn?

Tôm khô có mấy loại phổ biến và nên mua loại nào?

Hiện tại có 2 dòng tôm khô phổ biến là: tôm khô còn vỏ và tôm khô đã bóc vỏ,  2 dòng này tùy vào kích thước lớn nhỏ mà giá khác nhau phụ hợp cho từng gia đình hoặc quán ăn nếu bạn mua về dùng kinh doanh có thể đọc bài tôm khô giá rẻ dùng trong quán ăn của vinafood.net Hiện tại, chúng tôi đề cập ở bài này là những dòng tôm khô phổ biến khi bạn mua về dùng nhé!

tôm khô

Tôm khô còn nguyên vỏ: Loại này dùng phổ biến để ăn vặt chứ nấu canh hoặc ăn vơi các món như củ kiệu thì không hợp. Chủ yếu là người trẻ thích ăn còn người già và trẻ em không nên dùng vì vỏ tôm nếu để lâu sẽ không dòn mà cứng và dai. Nhiều nơi làm không kỹ để luôn phần gai nhọn trên đầu tôm nên rất nguy hiêu cho trẻ em.

Tôm khô đã bóc vỏ: 

 • Tôm khô loại 1: Loại này mỗi con tôm có kích thước to bằng ngon tay út, thịt tôm chắc vì được làm từ tôm tươi. Nếu bạn mua đề làm quà biếu hoặc dùng trong gia đinh thì nên chọn mua 1 kg tôm khô loại 1 này
 • Tôm khô loại 2: Loại này mỗi con tôm có kích thước to bằng chiếc đủa, thịt tôm chắc vì được làm từ tôm tươi. Tương tự nhưng bạn phân vân về giá tôm khô loại 1 khá cao thì chọn loại 2 vẫn rất ok nhé!
 • Tôm khô loại 3: rất ích người mua vì loại này đa phần là tôm con nhỏ chỉ dùng trong các hàng quán hoặc xuất ăn. Nếu bạn muốn tìm hiểu hoặc mua loại tôm khô dùng trong hàng quán hoặc xuất ăn có thể xem bài viết này!

Đọc đến đây chắc ban đạn có câu hỏi rằng

Giá 1kg các loại tôm khô kể trên bao nhiêu?

Hiện giá tôm khô ở mỗi nơi lại khác nhau nên không thể đưa ra chính xác giá cụ thể của mọi nơi. Nhưng vinafood.net xin chia sẽ với các bạn giá nằm trong khoản khi bạn mua tôm khô tránh bị cao giá hoặc không đảm bảo về chất lượng nhé!

Đối với các tỉnh thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Long An hoặc Hà Nội thì giá cả trên nhau khoản 20k đến 30k / 1kg. Nguyên nhân do việc vận chuyển làm tăng giá thành tôm khô cụ thế 

 • Giá tôm khô loại 1 ở hcm khoản 1,200,000 vnd đến 1,500,000 vnd chuẩn chung của loại tôm khô này mỗi con phải to bằng hoặc lớn hơn đầu ngón tay út.
 • Giá tôm khô loại 2 ở hcm có phần rẻ hơn từ 850,000 đến 1,000,000 loại tôm này có kích thước con tôm nhỏ nhất bằng đầu đủa.
 • Giá tôm khô loại 3 thường chỉ dùng trong các xuất ăn công nghiệp hoặc các quán cơm giá rẻ rẻ hơn rất nhiểu từ khoản 600,000 đến 700,000 vnd / 1kg. Do đây là tôm không nguyên vẹn bị bể nên giá rẻ.

Nhiều anh chị iểu lằm rằng Tôm khô ca mau là ngon nhất! Nhưng anh chị nên chú ý đó là thương hiệu quảng bá của tỉnh chứ bản chất tôm khô ngon phụ thuộc vào nguyên liệu tôm tươi là chính. Tôm phải được nuôi bằng thức ăn tự nhiên hoặc bắt từ mô tường tự nhiên.

tôm khô ngon

Nguyên nhân tôm khô ca mau nổi tiếng có người nói do dòng nước tại đây khác với nước ở các vũng khác đặc biệt là vùng gạch guôc! Theo chúng tôi vân đề này chưa hẵng vậy, đơn giản vì vùng cà mau là nơi có trử lượng tôm nhiều do được quy hoạch là vùng trọng điểm phát triển tôm thẻ của cá nước nên giá nguyên liệu làm sẽ rẻ và vần đề du lịch đi kèm giới thiệu các món đặc sản địa phương nên thương hiệu "Tôm khô gạch guốc - Ca Mau" được nổi tiếng.

Việc này vinafood đã đề cập đến 1 lần trong bài giá chả bò đà nẵng vì sao lại cao và nổi tiếng trong khi Quảng Nam mới là cái nôi của món chả bò.

Nên mua tôm khô ở đâu để đảm bảo chất lượng?

Bạn xem qua một vài lần trên google, vinafood tin là bạn sẽ cảm giác không biết chọn nơi nào bán ngon vì quá nhiều nơi và kết quả rất nhiều! Nhưng về cơ bản để chọn mua sản phẩm của một thương hiệu nào đó bạn cần để ý đến phần đánh giá xếp hàng của doanh nghiệp hay cơ sở đó là bao nhiêu sao trên kết quả tìm kiếm vì đây là đánh giá thực tế để bạn có niềm tinh hơn.

tôm ngon mua ở đâu

Hiện nay, vinafood.net là đơn vị sản xuất và trực tiếp cung câp các dòng sản phẩm tôm khô từ cao cấp đến rẻ và chúng tôi đà hoạt động trong lĩnh vượt này trên 5 năm vì thế chúng tôi tin sẽ đáp ứng mọi loại tôm khô mà bạn đang đinh tìm mua về dùng hoặc làm quà biếu ạ!

Vinafood hiện có mặt ở các khu vực phía nam như: Bình Dương, Đồng Nai. Lòng An. Miền Trung tại: Đà Nẵng. Miền Bắc có ở Hà Nội khu vực Tây Nguyên có cửa hàng ở Tp Buôn Ma Thuật và miền tây là ở Cần Thơ.
Để biết thêm chi tiết giá 1kg tôm khô hiện tại bạn có thể liên hệ qua:

- Địa chỉ: 36 Đỗ Công Tường, P Tân Quý, Quận Tân Phú, Tp HCM
- Tel: 0935 655 753 Mr Quang - 0906 431 619 Ms An
- Website: vinafood.net

Giá ở trên là bảng giá bán lẻ khi bạn mua 1kg về dùng hoặc biếu tằng, nếu bạn là chủ quán cơm hay nhà hàng hoặc xuất ăn công nghiệp muốn mua tôm khô giá sỉ có thể vào bài chuyên sản xuất các loại tôm khô dùng kinh doanh nhà hàng, quán ăn xuất ăn của vinafood để biết nhé!

Hy vọng bạn có thể tìm mua loại tôm khô mà bạn đang cần dùng trong gia đình mình.

Những món ăn có nguyên liệu là tôm khô bạn có thể xem thêm:

Sản phẩm có thể mua trong bài viết

Bạn có thể quan tâm đến bài

Trên thị trường hiện khô cá sặc được nhiều người chọn mua làm quà biếu hoặc dùng làm các món ăn trong gia đinh nhưng nhiều anh chị hay hỏi vinafood.net giá khô sặc bao nhiêu 1kg và nên mua khô sặc loại nào và nơi nào bán ngon?

Cách bảo quản khô lóc như thế nào là đúng để thưởng thức trọn vị của món khô lóc đặc sản miền tây, Hôm nay vinafood.net chia sẽ bạn những cách phổ biến nhé.

Bạn muốn kinh doanh khô hoặc chủ nhà hàng, quán nhậu đang tìm nơi sản xuất và cung cấp các loại khô cá để bán nhưng chưa biết nơi cung cấp khô sỉ giá rẻ? vinafood.net là công ty sản xuất và cung cấp các dòng sản phẩm khô cá bạn đang cần hãy liên hệ để biết giá sỉ nhé!

NHỮNG ĐẶC SẢN LIÊN QUAN

1,000,000 + khách hàng thân thiết.

Gửi lời cám ơn đến hơn 1,000,000 khách hàng thân thiết đã lựa chọn nhãn hiệu của chúng tôi và những đặc sản vùng miền!

Chúng tôi đang từng bước hoàn thiện đem đến cho khách hàng dịch vụ chăm sóc tốt và toàn diện nhất.
Với hệ thống hỗ trợ trực tuyến của chuyên trang đặc sản 3 miền vinafood.net,
chúng tôi luôn sẵn sàng trả lời và trợ giúp bất kỳ yêu cầu nào của quý khách hàng khắp 3 miền.

TẬN HƯỞNG DỊCH VỤ HOÀN HẢO CỦA vinafood.net

MUA SẮM TẠI vinafood.net,
BẠN KHÔNG CHỈ CÓ ĐƯỢC ĐẶC SẢN CHẤT LƯỢNG AN TOÀN VỆ SINH MÀ CÒN TẬN HƯỞNG ĐƯỢC DỊCH VỤ HOÀN HẢO.

 • DỊCH VỤ VẬN

  CHUYỂN NHANH VÀ MIỄN PHÍ

  Chúng tôi thực hiện vận chuyển miễn phí đối với bất cứ đơn hàng nào trên 1.300.000VND .

 • DỊCH VỤ HỖ TRỢ

  KHÁCH HÀNG THÂN THIỆN

  vinafood.net cam kết dịch vụ hỗ trợ khách hàng tốt nhất